Sunday, 04/12/2022 - 09:01|

TỔ VĂN- SỬ- GDCD TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ: PHƯƠNG PHÁP ÔN THI VÀO LỚP 10 MÔN NGỮ VĂN

TỔ VĂN- SỬ- GDCD  TỔ  CHỨC  CHUYÊN  ĐỀ: PHƯƠNG  PHÁP  ÔN  THI  VÀO  LỚP 10 MÔN  NGỮ  VĂN

Căn cứ vào việc thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ chuyên môn năm học 2022 – 2023 của trường THCS thị trấn Lộc Hà , căn cứ vào kế hoạch, nhiệm vụ của tổ Văn- Sử- GDCD năm học 2022- 2023. Chiều ngày 8/10/2022 tổ Văn- Sử- GDCD  đã tổ chức chuyên đề: Phương pháp ôn thi vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn.

Chuyên đề do cô giáo  Nguyễn Thị Loan- Tổ trưởng tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi- GV nhiều năm tham gia chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 thực hiện. Tham dự buổi chuyên đề có thầy Lê Quang Nhân- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên tổ Văn- Sử- GDCD.

Chuyên đề được xây dựng với mục tiêu rèn luyện cho học sinh các kĩ năng làm bài thi Ngữ văn vào lớp 10 THPT.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao kết quả thi tuyển sinh môn Ngữ văn năm học 2022  - 2023. Qua chuyên đề giúp giáo viên nâng cao hơn nữa năng lực chuyên môn, áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực để xây dựng bài học hiệu quả, chất lượng. Cũng qua buổi sinh hoạt chuyên đề , các thầy, cô giáo đã được trao đổi, thảo luận những phương pháp, hình thức dạy học tích cực để xây dựng bài học Ngữ văn theo định hướng phát triển năng lực...

Buổi sinh hoạt chuyên đề thực sự có ý nghĩa lớn đối với toàn thể giáo viên tổ Văn- Sử- GDCD, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức ôn tập tại nhà trường phù hợp với đối tượng học sinh và thực tế của đơn vị. Chúng ta có quyền hi vọng với những thay đổi trong dạy và học của thầy và trò trường THCS Thị trấn Lộc Hà sẽ nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Ngữ Văn nói riêng và cải thiện thứ bậc của nhà trường trên toàn tỉnh nói chung.

Người đưa tin: Lê Thị Thu Huyền