Sunday, 07/06/2020 - 07:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thạch Bằng

Lộc Hà: Trao 83 suất học bổng Zhishan Foundation cho học sinh nghèo vượt khó đợt II năm 2018

 

Sáng ngày 12/9/2018, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em - Văn phòng công tác xã hội, Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh và Văn phòng Dự án Zhishan Foundation Taiwan (CI) trao học bổng đợt II năm 2018 cho trẻ em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

 

Đến dự và trao học bổng cho các em học sinh, ở tỉnh có đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em; ở huyện có đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, LĐ-TB&XH huyện Lộc Hà; về phía nhà tài trợ có cán bộ Văn phòng Dự án Zhishan Foundation Taiwan; ở cơ sở có đại diện lãnh đạo, giáo viên phụ trách đoàn học sinh của các trường TH, THCS, THPT và 83 em học sinh được nhận học bổng trong đợt này.

Đây là hoạt động thường niên được Văn phòng dự án CI triển khai tại 7 huyện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, trong đó có huyện Lộc Hà từ năm 2012 đến nay. Dự án thực hiện bảo trợ cho các em học sinh từ tiểu học đến khi tốt nghiệp đại học; mỗi năm tổ chức trao học bổng cho học sinh 2 đợt, đợt I vào dịp năm mới âm lịch, đợt II vào dịp đầu năm học mới.

Tại buổi lễ Dự án Zhishan Foundation đã trao tặng 83 suất học bổng (trong đó có 8 em mới được bổ sung) cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện, mỗi suất học bổng trị giá 600 ngàn đồng đối với học sinh tiểu học và THCS, 800 ngàn đồng đối với học sinh THPT. Bên cạnh đó, nhà tài trợ còn trao phần thưởng cho 18 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp trong năm học 2017 – 2018 và 19 em đậu vào trường THPT năm học 2018 - 2019. Tổng kinh phí (bao gồm học bổng và phần thưởng) trao cho học sinh của huyện Lộc Hà lần này là 69.600.000 đồng.

Các suất học bổng và các phần quà ý nghĩa nhân dịp đầu năm học mới sẽ tiếp thêm động lực, động viên các em học sinh nghèo nổ lực cố gắng vươn lên dành được nhiều kết quả cao hơn trong học tập, rèn luyện. Với sự hỗ trợ thường xuyên của Tổ chức Zhishan Foundation, sự quan tâm của gia đình, nhà trường và xã hội, chúng tôi tin tưởng rằng các em sẽ có điều kiện tốt để phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập, trở thành những công dân có ích trong tương lai./.

Tác giả: Lê Trọng Châu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 9
Tháng 06 : 47
Năm 2020 : 1.916