Sunday, 04/12/2022 - 07:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thạch Bằng

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN LỘC HÀ TỔ CHỨC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI.

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN TỔ CHỨC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022- 2023, sáng nay ngày 01 tháng 10 năm 2022, trường THCS thị trấn Lộc Hà tổ chức “Tuần lễ học tập suốt đời” với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho việc học tập sau Đại dịch Covid- 19”. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm tuyên truyền đến tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh cũng như mọi tầng lớp nhân dân tham gia học tập.

Khai mạc “Tuần lễ học tập suốt đời”, thầy giáo Đặng Văn Nhật- Chủ tịch Công đoàn nhà trường nhấn mạnh. “Từ xa xưa, dân tộc Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi đó là nền tảng cho mọi thành công. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người đã từng dạy: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Việc học tập của mỗi người vô cùng quan trọng đối với sự phát triển cá nhân và xã hội. Vì thế, Ðảng xác định: "Giáo dục và Ðào tạo cùng với khoa học, công nghệ là quốc sách hàng đầu". Sự nghiệp giáo dục đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã dần thấm sâu vào từng gia đình, từng dòng họ và mọi tầng lớp nhân dân. Tuy nhiên, sau đại dịch Covid- 19, toàn xã hội đã có sử chuyển đổi về hình thức học tập: từ trực tiếp sang trực tuyến vì thế việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay cho việc học tập là cần thiết và cấp bách đòi hỏi người học phải biết vận dụng linh hoạt và có phương pháp học tập hợp lí để thực hiện mục tiêu giáo dục: Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình.

 

(Thầy Đặng Văn Nhật- Chủ tịch Công đoàn khai mạc buổi lễ)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tình, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Hà đã nhấn mạnh “Giáo dục Đào tạo là quốc sách hàng đầu- Đầu tư cho Giáo dục là đầu tư phát triển”. Vì lẽ đó, trong những năm qua, Đảng ủy và chính quyền địa phương thị trấn đã đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của nền giáo dục trên địa bàn. Vì vậy, kết quả giáo dục trên địa bàn đã có nhiều tiến bộ đáng kể. Đồng chí cũng nhắc nhở, hiện nay công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, việc vận dụng công nghệ thông tin trong học tập cần chú trọng đến hiệu quả. Đồng thời bày tỏ mong muốn  rằng tất cả học sinh trên địa bàn thị trấn hãy học tập nổ lực hơn nữa, sử dụng mạng In-tơ- nét một cách hợp lí phục vụ cho việc học tập. Các bậc phụ huynh, Hội khuyến học, các nhà hảo tâm hãy quan tâm chăm lo hỗ trợ nhà trường về cơ sở vật chất để giáo dục và đào tạo các thế hệ con em thị trấn trở thành những công dân tương lai có đủ đức, đủ tại để phục vụ quê hương đất nước.

 

 

( ĐC/ Nguyễn Văn Tình- Phó Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại buổi lễ).

 

Tại buổi lễ này, thầy giáo Đặng Hữu Tường, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban giám hiệu nhà trường triển khai một số nội dung và mong muốn tất cả các em học sinh tích cực vận dụng các hình thức học tập học tập hợp lí:  học trực tiếp, học trực tuyến, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin cho việc học tập là cần thiết và cấp bách đòi hỏi người học phải biết vận dụng linh hoạt và có phương pháp học tập hợp lí để thực hiện mục tiêu của việc học tập.

 

(Hình ảnh thầy giáo Đặng Hữu Tường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ)

Cũng trong buổi lễ này, em Trần Lê Minh Thùy thay mặt toàn Liên Đội chia sẽ câu chuyện về “Đôi bàn chân kì diệu” câu chuyện kể về nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Kí. Tấm gương học tập của Nguyễn Ngọc kí thời thơ ấu đã trở thành biểu tượng sáng cho ý chí và nghị lực để vượt lên số phận, vượt lên thử thách để hoàn thiện bản thân. Em Nguyễn Thị Tâm, phát biểu về việc học, và kêu gọi toàn thể học sinh trong nhà trường hãy thực hiện lời dạy của Lê nin “Học, học nữa, học mãi”...

 

 

(Câu chuyện cảm động về thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí do em Trần Lê Minh Thùy kể)

 

(Lời kêu gọi toàn thể đội viên thực hiện tốt “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời của em Nguyễn Thị Tâm- Lớp 9A)

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương và Ban giám hiệu nhà trường đã trao chủ đề “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” cho toàn thể học sinh.

 

(Lãnh đạo thị trấn Lộc Hà và Ban giám hiệu trao Chủ đề tuần lễ cho các em học sinh).

Sau khi buổi lễ kết thúc, các em học sinh tập trung ở Thư viện đọc sách để hưởng ứng tuần lễ. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa lan tỏa trong nhà trường cùng như toàn xã hội.

(Một số hình ảnh đọc sách tại Thư viện nhà trường sau buổi lễ)

Người đưa tin: Trần Đình Nhân

Tác giả: Trường THCS Thạch Bằng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 20
Tháng 12 : 58
Năm 2022 : 22.952